Home » Giải trí » Thất bại với thương vụ Chelsea, tỷ phú Anh muốn mua Nice

Thất bại với thương vụ Chelsea, tỷ phú Anh muốn mua Nice

Sau khi bày tỏ sự quan tâm đến Chelsea, ông trùm ngành hóa dầu nước Anh, Jim Ratcliffe tiếp tục theo đuổi thương vụ Nice.

Jim Ratcliffe

Jim Ratcliffe là một fan lớn của MU. Ông sở hữu khối tài sản ròng cá nhân lến đến 21 tỷ bảng. Ngoài việc thấu tóm phần lớn thị phần ngành hóa dầu xứ sương mù, người đàn ông 66 tuổi này có niềm yêu thích đối với môn thể thao Vua. Ông được cho là từng đề nghị mua lại Chelsea từ tỷ phú Abramovich hồi đầu năm nay. Tuy nhiên, thương vụ này không thành khi mà ông chủ Chelsea vẫn chưa muốn bán lại đội bóng.
Thất bại trong thương vụ khủng này, Jim Ratcliffe tiếp tục sang Pháp để hỏi mua CLB Nice. Đội bóng này hiện đang thuộc sở hữu của Tập đoàn International Investor (80%) và 5 cá nhân đồng sở hữu khác. Tờ The Sun cho hay, đây đã là lần thứ hai Jim Ratcliffe gửi đề nghị mua lại Nice đến doanh nhân Chien Lee (một trong số những cá nhân đồng sở hữu đội bóng). Trước đó, ông và doanh nhân Chien Lee đã nghĩ đến việc đàm phán số tiền 77 triệu bảng. Tuy nhiên phía Lee thay đổi quyết định vào phút chót do Chủ tịch của Nice, ông Ganaye Gauthier nhận định rằng đội bóng có giá trị cao hơn thế.
Dù bị cho “leo cây”, Jim Ratcliffe vẫn không từ bỏ ý định thâu tóm CLB Nice. Ông đang tiếp tục thúc đẩy đàm phán và thậm chí còn hứa hẹn sẽ đưa CLB phát triển lên tầm cao mới.

Jim Ratcliffe
Jim Ratcliffe khoác chiếc áo in tên đội đua mà ông vừa sở hữu

Ngày 20/3 vừa qua, Jim Ratcliffe mua thành công đội đua xe đạp nổi tiếng Sky Team từ chủ sở hữu Sky News. Ngay sau đó, ông đổi tên đội đua thành Team Ineos theo công ty hóa dầu của mình. Bên cạnh đó, vị tỷ phú này còn sở hữu một CLB bóng đá Lausanne ở Thụy Sỹ và vé mùa của Chelsea.

NGUYỄN HOÀNG

Check Also

toni terry vo john terry

Vợ John Terry khoe dáng chuẩn mẫu ở tuổi 37

37 tuổi, bà mẹ 2 con Toni Terry chăm chỉ khoe thân hình săn chắc …