Home » Giải trí » Nantes và Cardiff căng thẳng về số tiền chuyển nhượng Sala

Nantes và Cardiff căng thẳng về số tiền chuyển nhượng Sala

Trong bối cảnh chưa có kết luận cuối cùng của vụ tai nạn máy bay cũng như chưa tìm thấy thi thể Sala, CLB Cardiff từ chối trả tiền chuyển nhượng cho Nantes.

emiliano sala

Emiliano Sala chuyển dến Cardiff với mức phí chuyển nhượng 19,8 triệu đô la (tương đương 15 triệu bảng). Số tiền này được thảo thuận thanh toán thành 3 đợt trong vòng 3 năm. Hiện tại đã đến đợt thanh toán đầu tiên, Nantes yêu cầu Cardiff trả trước 6,81 triệu đô la theo như hợp đồng đã ký. Tuy nhiên phía Cardiff từ chối thanh toán ngay số tiền trên kèm lời hứa sẽ thanh toán đủ sau khi có kết luận chính thức về số phận Emiliano Sala.

Cardiff nói với báo giới, đội bóng cũ của Sala đã đòi tiền chuyển nhượng cách đây 1 tuần, khi mà những mảnh vỡ thậm chí còn chưa được tìm thấy. Ông Mehmet Salman, chủ tịch CLB Cardiff nói: “Chúng ta cần phải tôn trọng gia đình Sala, khi kết luận điều tra vẫn chưa được công bố”.

Lúc 20h30 ngày 20/1/2019, chiếc Piper Malibu chở Sala bay từ Nantes sang Cardiff mất tín hiệu với đài không lưu. Sau gần nửa tháng tìm kiếm, chiếc máy bay được phát hiện nằm dưới đáy biển gần khu vực eo biển Manche. Hiện, mới chỉ có một thi thể được tìm thấy và chưa rõ là Sala hay phi công.

Ngôi sao xấu số này là bản hợp đồng kỷ lục tỏng lịch sử chuyển nhượng của Cardiff. Sala gặp tai nạn trong lúc bay về Anh để chuẩn bị cho buổi tập đầu tiên cùng đội bóng mới, do vậy vẫn chưa ra sân trận nào cho đội bóng này. Theo các điều khoản hợp đồng, CLB Bordeaux – nơi mà Sala từng thi đấu trong giai đoạn từ 2012-2015 sẽ được hưởng 50% số tiền chuyển nhượng. Tuy nhiên phía Bordeaux tuyên bố không nhận tiền, nhằm bày tỏ sự tôn trọng với ngôi sao xấu số này.

NGUYỄN HOÀNG

Check Also

ben le san co

Cầu thủ nữ nhận lương thấp hơn 300 lần đồng nghiệp nam

Không chỉ ở Việt Nam, sự chênh lệch về mức lương của cầu thủ nam …